Cách lắp đặt lưới chắn rác đúng kỹ thuật

Lưới chắn rác bằng gang đúc

Song chắn rác có công dụng chính là thu nước và ngăn rác chảy vào hố ga gây gập úng. Hiện nay song chắn rác được dùng rất phổ biến tại các công trình giao thông công cộng, dân dụng, khu nghỉ dưỡng…Nhưng để sử dụng và lắp đặt đúng kỹ thuật, để đảm bảo công năng của sản phẩm, qua bài viết này Thiên Nam sẽ chia sẽ những kinh nghiệp khi lắp đặt lưới chắn rác đảm bảo đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn lắp đặt song chắn rác

Bước 1: Lựa chọn song chắn rác phù hợp

Mỗi song chắn rác sẽ tương ứng với một vị trí hố ga khác nhau. Do đó, quý khách cần tìm hiểu và chọn loại nắp có kích thước, kiểu dáng, chất liệu phù hợp với hố ga. Trên thị trường hiện đang bày bán rất nhiều sản phẩm song chắn rác với chất liệu đa dạng như thép, composite, gang,… Mỗi loại đều sở hữu những ưu, nhược điểm riêng nên người dùng cần cân nhắc về nhu cầu của mình trước khi mua sắm.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, cũng như đạt các yêu cầu về kỹ thuật, quý khách cần chọn lựa chất liệu và kiểu dáng tương thích. Chẳng hạn như, “miệng” bê tông hình tròn thì nên chọn loại nắp tròn; nếu hình vuông thì nắp vuông chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Đồng thời, bạn cần phải tìm hiểu và tính toán khả năng chịu lực ở vị trí lắp đặt để tránh xảy ra sai sót ngoài ý muốn.

Bước 2:  Tiến hành lắp đặt lưới chắn rác

Trước khi tiến hành lắp đặt song chắn rác, bạn nên vệ sinh làm sạch bề mặt sản phẩm và xung quanh vị trí lắp đặt. Tiếp đến, bạn cần ướm thử phần song chắn với cổ hố ga. Thao tác này có mục đích kiểm tra lại kích thước đã chuẩn xác và đạt yêu cầu tại bước 1 hay chưa. Một vài lưu ý nhỏ đó là: Mác bê tông cần được đổ lót 150 và độ dày tầm 2cm.

Đến khâu lắp đặt, bạn hãy đổ bê tông cố định mác 200 và đảm bảo mọi thứ thật đối xứng với nhau.

Lắp đặt lưới chắn rác gang

Bước 3: Nghiệm thu sản phẩm

Sau hoàn tất bước lắp đặt song chắn rác, bạn nên “phơi nắng” ít nhất 3 ngày rồi mới đưa vào sử dụng. Nếu có thể, trong suốt quá trình lắp đặt cần có sự giám sát và tư vấn của chuyên viên kỹ thuật để đảm bảo đúng yêu cầu. Hơn nữa, quý khách phải được nghiệm thu công trình trước khi đưa vào sử dụng chính thức.

Nên mua lưới chắn rác đảm bảo chất lượng và thiết kế ở đâu ?

Lưới chắn rác gang, composite hiện nay khá phổ biến trên thị trường, nhưng tìm một nhà sản xuất có chất lượng đảm bảo chất lượng và kỹ thuật thì không hề dễ dàng. Sản phẩm có chất lượng tốt thường có thời gian sử dụng lâu và bệ mặt sắc nét. Công ty Thiên Nam là đơn vi cung cấp các sản phẩm lưới chắn rác đảm bảo chất lượng, sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu BS EN 124-2015. Lưới chắn rác composite và gang được Thiên Nam bảo hành trong vòng 12 tháng từ ngày hàng được bàn giao. Tất cả sản phẩm Nắp hố ga, song chắn rác được cung cấp khắp cả nước với ba trụ sở chính tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

CTY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT THIÊN NAM
Hotline: 0799.035.223
VP 1: Lô 4D – Đường số 9 KCN Hòa Khánh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
VP 2: Đường số 3, KCN Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội