Giới thiệu chi tiết quy trình sản xuất nắp hố ga làm từ composite

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao của khách hàng, nắp hố ga làm từ composite đã có thêm nhiều cải tiến như là thay đổi mẫu mã, nâng cao chất lượng mang lại sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng. Vậy làm thế nào để sản xuất ra một sản phẩm tốt đến thế. Cùng theo dõi quy trình sản xuất nắp hố ga composite qua bài viết dưới đây nhé!

Quy trình sản xuất nắp hố ga composite

Quy trình sản xuất sản phẩm này hiện nay khá đơn giản bởi chủ yếu sử dụng các loại máy móc chuyên dụng, cụ thể như sau:

Bước 1: Định hình khuôn sản phẩm

Đây là bước quyết định về kiểu dáng của sản phẩm. Sản phẩm cần phải có bề mặt mịn, đẹp đảm bảo đầy đủ yếu tố thẩm mỹ. Bước tạo khuôn tốt sẽ đảm bảo cả quy trình được hoàn hảo.

Bước 2: Vệ sinh toàn bộ khuôn

Sau khi tạo hình khuôn xong thì các bạn cần phải vệ sinh khuôn sạch sẽ nhất. Mục đích của việc này đó là để khi quét lớp bề mặt, trải lớp cốt lên sản phẩm sẽ bám được chắc chắn hơn từ đó giúp sản phẩm có kết cấu tốt hơn, vững chắc hơn.

Sau đó, các bạn sẽ phải quét thêm một lớp chống dính cho bề mặt nắp hố ga composite. Đây là bước cần thiết để sau khi sản phẩm hoàn thiện thì sẽ dễ tách khuôn chưa, không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Bước 3: Tạo bề mặt của sản phẩm nắp hố ga composite

Ở bước này các hợp chất sẽ được pha chế để tạo thành hỗn hợp quét chúng lên bề mặt sản phẩm. Lăn lớp bề mặt thật đều để có được bề mặt có độ phủ dày vừa phải không quá dày, không quá mỏng.

Bước 4: Trải lớp cốt sợi thủy tinh

Sản phẩm được làm từ sợi thủy tinh do chúng có kết cấu độ bền cao và chịu lực tốt. Sau đó bạn liên tục rải một lớp nền bề mặt xen kẽ với 1 lớp cốt thủy tinh cho tới khi độ dày của sản phẩm đạt đúng theo tiêu chuẩn của bản vẽ.

Bước 5: Đổ nền

Nền cần phải được đổ thật đều sao cho phủ kín toàn bộ bề mặt của sản phẩm. Lớp nền này thường được làm từ bột shimao và tạp chất khác.

Bước 6: Trải sợi thủy tinh, đổ nhựa, hoàn thiện sản phẩm

Sau khi lớp nền đã được trải xong, cần phải rải thêm lớp sợi thủy tinh, đổ nhựa để hoàn thiện sản phẩm. Sau đó sẽ phải chờ sản phẩm khô, đem sản phẩm đi mài để hoàn thiện hoàn toàn bề mặt sao cho nắp hố ga composite được nhẵn mịn, có độ ma sát tốt cho sản phẩm.