0799.035.223

Vai trò của lưới chắn rác trong cuộc sống ngày nay

Lưới chắn rác đóng một vai trò quan trọng đối với hệ thông xử lý nước thải và ảnh hướng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta. Qua bài viết này Nắp hố ga Thiên Nam muốn nếu ra vai trò quan trọng của lưới chắn rác.

1. Lưới chắn rác là gì ?

Lưới chắn rác hay còn được gọi với cái tên khác là song chắn rác. Nó có tác dụng giữ lại những loại rác thải dạng rắn, thô hoặc các loại túi nilon, cỏ cây hay bao bì, hộp đựng… rơi vào dòng chảy của nước thải. Nhờ vậy mà tránh được sự tắc nghẽn của đường ống dẫn nước.

Hiện nay, thiết bị này ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, lại có quá nhiều loại song chắn rác khác nhau trên thị trường. Điều này đã khiến cho người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn. Do đó, tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như điều kiện của công trình nhà mình. Mà các bạn có thể đưa ra được sự chọn lựa ưng ý và phù hợp nhất nhé!

2. Vai trò của lưới chắn rác

Trong công tác dọn vệ sinh

Trong công tác dọn vệ sinh, lướichắn rác được đánh giá tương đối cao. Bởi lẽ, nó giúp cho công nhân vệ sinh có thể thu gom rác nhanh chóng và dễ dàng hơn trước rất nhiều. Đồng thời, hiệu suất làm việc cũng được tăng lên đáng kể.

Chưa dùng lại ở đó, trong công tác xử lý chất thải trước khi đưa ra môi trường, sản phẩm này cũng được đánh giá rất cao. Nó có tác dụng giữ lại rác thô. Từ đó, có thể đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm có hệ thống thoát nước nước.

Giúp sạch nguồn nước

Để mang đến một nguồn nước tưới tiêu chất lượng nhất, hiện nay, đã có rất nhiều người lựa chọn song chắn rác. Do lưới chắn rác có tác dụng là ngăn chặn rác thải. Vậy nên nguồn nước tưới tiêu sẽ được lọc sạch sẽ hơn và tốt hơn rất nhiều so với trước.

Trong hệ thống tưới tiêu

Tác dụng tiếp theo của vật dụng này mà được nhiều người biết đến chính là trong hệ thống tưới tiêu và thủy lợi. Hiện nay, nó được ứng dụng rất nhiều ở các trạm bơm và các hệ thống thoát nước. Với mục đích là để ngăn chặn rác thải, không cho rác cuộn vào trong máy bơm. Nhờ đó mà máy có thể hoạt động được liên tục cũng như đảm bảo được công suất và độ bền cao.

song chắn rác composite

Trong môi trường đô thị

Song chắn rác có vai trò cực lớn trong môi trường đô thị. Bởi lẽ, nhờ có nó mà có thể ngăn chặn được các loại rác thải không rơi vào dòng chảy. Từ đó, môi trường đô thị được bảo vệ tốt hơn cũng như được xanh – sạch – đẹp hơn.

Không chỉ vậy, khi các loại rác thải đều được giữ lại nhờ song chắn rác. Thì dòng chảy sẽ đảm bảo được sự lưu thông tốt hơn. Đồng thời, giúp hạn chế tình trạng bị tắc nghẽn do rác gây ra.

Giúp hạn chế tình trạng ngập úng

Có thể nói rằng, song chắn rác hỗ trợ rất nhiều trong hệ thống tưới tiêu. Nó không chỉ giúp cho dòng chảy không bị ứ tắc mà còn được lưu thông tốt hơn. Từ đó mà quá trình canh tác thủy lợi trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, song chắn rác còn giúp cho tình trạng ngập úng hoa màu không còn xảy diễn ra. Chính vì thế mà thiệt hại đối với người nông dân cũng được giảm thiểu một cách tối đa và hiệu quả nhất.

3. Một số tiêu chuẩn song chắn rác

Tiêu chuẩn 1: Vận tốc nước qua song chắn rác xử lý nước thải

Về vận tốc, song chắn rác cần phải đảm bảo đủ 4 yếu tố sau đây:

  • Vận tốc dòng chảy qua song cần phải đạt mức từ: 0,6 – 1,0 m/s.
  • Vận tốc tốt nhất qua song chắn rác nên là 0,6 m/s.
  • Vận tốc lớn nhất qua song chắn rác nên giao động từ  0,75 – 1,0 m/s.
  • Vận tốc nhỏ nhất qua song chắn rác nên đạt 0,4 m/s

Tiêu chuẩn 2: Tổn thất áp suất qua song chắn rác

Đối với hệ thống xử lý nước cấp thường sẽ là : hL = 0,05 – 0,15 m. Còn đối với hệ thống xử lý nước thải thường sẽ là hL = 0,10 – 0,40 m.

4. Nắp gang Thiên Nam- Đơn vị cung cấp song chắn rác uy tín

 

Nắp gang Thiên Nam là đơn vị sản xuất nắp hố ga, song chắn rác với nhiều năm trong nghề với kinh nghiệm và công nghệ sản xuất hiện đại. Song chắn rác được sản xuất theo tiêu chuẩn châu âu BS EN 124 .

Thiên Nam với mục tiêu mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Hiện Thiên nam đã có văn phòng tại Bắc – Trung- Nam nên thuận tiện trong việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ khách hàng.

CTY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT THIÊN NAM
 Hotline: 0799.035.223
 VP 1: Lô 4D – Đường số 9 KCN Hòa Khánh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
 VP 2: Đường số 3, KCN Thăng Long, Đông Anh, Đà Nẵng
 VP 3: T2-39 The Manhattan Vinhomes grand park, P. Long Bình, Tp. Thủ Đức. TP. HCM
 Email: Gangducthiennam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.