Cấu tạo song chắn rác thông minh

Song chắn rác là sản phẩm có công năng thu nước, chắn rác được ứng dụng phổ biến tại các dự án dân dung và xây dựng cầu đường. Song chắn rác thường được làm từ 3 dòng vật liệu: Gang, thép và composite. Để hiểu hơn về song chắn rác, hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài chia sẻ này.

1. Cấu tạo song chắn rác là gì ?

Lưới chắn rác được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, bởi tính năng ưu việt của nó mạng lại. Song chắn rác được làm từ rất nhiều loai vật liệu khác nhau như: Thép, inox, gang, composite…Với mục đích để ngăn chặn rác thải làm gây ô nhiễm và tắc nghén hệ thống thoát nước.

Lưới chắn rác được cấu tạo từ hai phần chính: Phần khung và phần nắp.

  • Khu thường được có định với miêng hố chờ bê tông để khi lắp đặt. Sử dụng thành bê tông không bị vỡ khi có tác động lực của vật thể đi qua.
  • Nắp sẽ đảm nhiệm vai trò chính là thu nước và ngăn nước thải. Đặc biệt hơn, người dùng chỉ cần thực hiện vài thao tác để tháo lắp song chắn một cách dễ dàng.

song chắn rác composite

Để phát huy tối đa công dụng chắn rác, nhà sản xuất đã khéo léo thiết kế các thanh cách nhau từ 1 – 3cm. Với khoảng cách này sẽ đảm bảo tốt quá trình lọc rác và giúp dòng chảy mượt mà hơn. Nhờ đó, người dùng sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều khi trời xảy ra những cơn mưa lớn.

Lựa chọn lưới chắn rác đạt chuẩn

Mặc dù cấu tạo lưới chắn rác đơn giản, nhưng để thiết kế một sản phẩm an toàn, chắc chắn thì đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Tính toán về kích thước, tải trọng,…Chính vì thế, trước khi mua sắm sản phẩm, bạn cần tìm hiểu cấu tạo và bản vẽ thiết kế của song chắn. Thông thường, kích thước chắn rác khoảng từ 45mm đến 120mm. Về chất liệu, song chắn rác có thể làm từ vật liệu chính là gang, composite, inox, sắt, thép, bê tông,…

Ngoài ra, quý khách cũng có thể lựa chọn song chắn rác dựa theo các tiêu chí sau:

  • Chất liệu: Đây là một trong những tiêu chí quyết định “tuổi thọ” của sản phẩm. Đồng thời,chất liệu tốt sẽ không khiến người dùng phải lo lắng về việc hư hỏng khi trình sử dụng.
  • Khe thoát nước: Khoảng cách giữa các thanh nan của mỗi chiếc song chắn rác sẽ khác nhau. Theo đó, nên dựa vào yêu cầu kỹ thuật của công trình để lựa chọn sản phẩm phù hợp.
  • Thiết kế và cấu tạo: Loại song chắn rác phổ biến nhất là song chắn cố định và di động. Nếu công trình của bạn không tháo mở thường xuyên thì nên chọn song chắn cố định. Mặt khác, nếu yêu cầu kỹ thuật đòi hỏi phải thường xuyên tháo lắp để khơi thông thì song chắn di động là lựa chọn hoàn hảo nhất.
  • Giá thành của sản phẩm: Các loại song chắn làm từ những chất liệu cao cấp, chuyên dụng sẽ có độ bền bỉ “chạy đua” với thời gian. Theo đó, các sản phẩm này sẽ có mức giá nhỉnh hơn so với song chắn lắp đặt ở công trình công cộng.

CTY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT THIÊN NAM
 Hotline: 0799.035.223
 VP 1: Lô 4D – Đường số 9 KCN Hòa Khánh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
 VP 2: Đường số 3, KCN Thăng Long, Đông Anh, Đà Nẵng
 VP 3: T2-39 The Manhattan Vinhomes grand park, P. Long Bình, Tp. Thủ Đức. TP. HCM
 Email: Gangducthiennam@gmail.com