0799.035.223

Hố ga điện là gì? Những tiêu chuẩn về hố ga điện cần lưu ý

Bạn thường nghe về khái niệm của hố ga thoát nước thải nhưng đã bao giờ nghe đến cụm từ hố ga điện hay chưa? Đây là một loại hố ga khá quen thuộc tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Vậy hố ga điện là gì? Cùng chúng tôi tiềm hiểu về khái niệm này thông qua bài viết dưới đây.

Nắp hố ga điện hay còn gọi là nắp cáp điện bằng bê tông

Hố ga điện là gì ?

Nếu như hố ga thoát nước thải là những loại hố ga được xây dựng để phục vụ cho quá trình thoát nước thải tại các khu sinh hoạt, khu tập thể, thì hố ga điện là các hố ga bằng bê tông cốt thép cho phép đường điện, cáp quang điện đi qua.

Hố ga điện hay còn được gọi là hố ga cáp điện bê tông thường nằm ở dưới cống thoát nước thải, và tất nhiên trên miệng hố vẫn được bảo vệ bằng các chiếc nắp hố ga với với nhiều chất liệu khác nhau như: nắp hố ga bằng composite, bằng gang đúc, bằng thép…

Công dụng của nắp hố ga điện

Hiện nay trong nước việc sử dụng nắp hố ga điện khá phổ biến cho các công trình xây dựng giao thông và viễn thông, bởi nhiều lợi ích từ nắp ga điện mang đến cho các công trình như:

  • Sử dụng nắp hố ga điện sẽ tạo điều khiện thuận lợi cho việc sửa chữa và khắc phục các sự cố cap trong quá trình sử dụng trong tương lai.
  • Hố ga điện thường sử dụng cho các hộ thống dây điện, cáp quang và điện trung thế, nên việc sử dụng nắp hố ga điện sẽ đảm bảo độ an toàn cho công trình, người sử dụng và đảm bảo hệ thống điện được bảo vệ không bị hư hại trong thời gian dài.
  • Việc sử dụng nắp hố ga điện sẽ giúp các công trình giảm thiểu chi phí và giải quyết vấn đề thời gian thi công… nên được rất nhiều công trình tin tưởng và sử dụng.

Hố ga điện dùng để làm gì.

Tiêu chuẩn xây dựng nắp hố ga điện

Hố ga điện là một loại hố ga đặc biệt được ứng dụng khá phổ biến hiện nay. Để đảm bảo sự an toàn cho người dân xung quanh thì việc xây dựng cùng cần tuân theo tiêu chuẩn hố ga điện như sau:

kích thước hố ga điện

Hiện nay, chưa có bất kỳ quy định chung nào cho việc xây dựng hệ thống hố ga điện. Bởi tùy vào không gian xây dựng và nhu cầu thực tế các kỹ sư sẽ căn chỉnh kích thước hố sao cho hợp lý.

Ví dụ, nếu bạn xây dựng hệ thống hố ga điện trong hệ thống điện ngầm trong khu đô thị thì kích thước lý tưởng là 800 x 800 x 900mm. Kích thước này dường như đảm bảo đủ để bạn thao tác, nếu bạn muốn xây dựng nhiều cáp điện hơn thì có thể mở rộng kích thước ra.

Độ sâu khi xây dựng hố ga điện

Không phải cứ xây dựng hố ga điện càng sâu càng tốt mà phải ở mức phù hợp để thuận tiện hơn trong việc sửa chữa. Theo đó, hố ga điện có độ sâu khoảng từ 1m là phù hợp nhất vừa đủ để đảm bảo sử dụng được một thời gian nhất định cũng như đảm bảo việc sửa chữa, khắc phục khi có sự cố.

Khoảng cách giữa các hố ga điện

Đối với yếu tố khoảng cách giữa các hố ga điện thì bạn nên lưu ý đảm bảo ở phạm vi khoảng 25 – 30m như thế sẽ đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng.  Đây là khoảng cách được đánh giá là ở mức tiêu chuẩn, cơ bản nhất mà bạn nên chú ý để đảm bảo việc sử dụng hố ga điện đạt hiệu quả cao.

Chọn nắp hố ga loại nào cho hệ thông hố ga điện ?

Hầu hết các loại hố ga điện ngày nay đều dùng hố ga bê tông đúc sẵn có khả năng chống nước hiệu quả để đảm bảo đường cáp điện luôn an toàn, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường. Tuy nhiên, để dễ dàng cho việc sửa chữa người ta thường không đổ “cố định” khối bê tông dính cùng với hố ga, mà sẽ sử dụng nắp hố ga, vừa đảm bảo sự an toàn vừa thuận tiện cho quá trình sửa chữa khi phát sinh sự cố.

Vậy nên chọn loại nắp hố ga nào để dùng cho hệ thống hố ga điện? Việc đưa ra quyết định chọn loại nào còn tùy vào kinh phí cũng như kích thước của hố ga điện. Bạn có thể sử dụng Nắp hố ga bằng gang đúc hoặc nắp hố ga bằng bê tông.

Nắp bể cáp gang bốn cánh ( Lựa chon cho hệ thống ga điện)

Kết Luân

Thông qua bài viết này mong quý khách hàng sẽ có cái nhìn khái quát về công dụng của nắp hố ga điện và biết được những nắp hố ga phù hợp cho tưng nắp điện.

Nếu cần hồ trợ tư vấn, lên thiết kế và báo giá hãy liên hệ đến chũng tôi để được hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT THIÊN NAM

Hotline: 0799.035.223
VP 1: Lô 4D – Đường số 9 KCN Hòa Khánh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
VP 2: Đường số 3, KCN Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội
Email: Gangducthiennam@gmail.com

Các dòng sản phẩm khác tham khảo: normovein,  mikeliks,  vương phế an plus,  FEEL THE BESTtopvizion plus,  jointlab,  SỦI KHỚP BOCAkhớp khang thọHYPERCAREDURACOREpenirum a+penirum pro+NORDISK URKRAFThapanixHerbal GlucoActive.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.