0799.035.223

Sự phổ biến của ghi gốc cây composite

ứng dụng của ghi gốc cây trong đời sống

Thời gian qua, thành phố Đà Nẵng đã nỗ lực phát triển  thêm mật độ cây xanh đường phố. Từ những tuyến đường mới lẫn ngõ phố tái chỉnh trang, lượng cây xanh trồng mới, trồng giặm, bù lại tỷ lệ tán xanh tổn thất do quá trình đổi mới đô thị những năm trước đã tăng mạnh. Theo báo cáo từ đơn vị quản lý cây xanh, mật độ cây xanh tính trên đầu người tại Đà Nẵng đã tăng gấp đôi so với thời kỳ thành phố vừa tái lập địa giới hành chính.

Tuy nhiên, việc bố trí cây xanh trên các tuyến đường Đà Nẵng đến nay vẫn còn bất cập. Trong đó, vấn đề bảo vệ không gian gốc cây và tạo tính mỹ quan, thuận lợi sinh hoạt của người dân đã nổi cộm.Ở nhiều tuyến đường mới, cây xanh bị bó hẹp trong các ô gạch vỉa hè, tạo nên những gờ hố mấp mô, xấu xí. Khoảng đất trong các ô ngăn này thường bị lõm, trở thành những hốc bùn bẩn thỉu, lại bị nhiều người dân vứt đổ rác thải, phế liệu xây dựng… Đi lại của người dân trên vỉa hè cũng bị hạn chế do các hố xây quanh gốc cây này.

Ghi gốc cây composite Thiên Nam

Thấy rõ sự bất cập ấy, một số nhà đầu tư sản xuất vật liệu xây dựng và ứng dụng công nghệ mới đã đưa ra các giải pháp cần thiết để xử lý. Mới đây, Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng giao thông công chính thuộc sở GT-VT Đà Nẵng giải pháp lắp đặt lưới bảo vệ gốc cây bằng vật liệu composite – FRP. Dự án đã được sở GT-VT Đà Nẵng thống nhất đưa vào lắp đặt thử nghiệm trên 1 số tuyến đường quan trọng của thành phố, để lấy kết quả thực tế, xem xét áp dụng rộng rãi trong mạng lưới đường phố Đà Nẵng về sau.

Theo thuyết minh của doanh nghiệp, việc sử dụng lưới bảo vệ gốc cây bằng composite – FRP sẽ có 1 số hiệu quả: loại vật liệu mới này nhẹ hơn gang thép, dễ thay thế, lắp đặt, sửa chữa; chịu được lực va đập cao, không bị ăn mòn bởi hóa chất nên tuổi thọ cao; không bị mất trộm do không có giá trị mua bán trên thị trường; và chi phí đầu tư thấp hơn vật liệu khác. Đồng thời, do khả năng bố trí dễ dàng qua kết cấu dạng tấm, dễ phối màu sắc trong chế tạo, nên lưới bảo vệ gốc cây composite tạo được độ bằng phẳng trên đường phố và mỹ quan đẹp hơn. Bản thân người dân nếu được hướng dẫn tốt, có thể tự tay bảo dưỡng, lắp đặt để làm vệ sinh quanh lưới bảo vệ.

Trong tuần lễ giữa tháng 8-2012 đã tiến hành lắp đặt 198 ô lưới bảo vệ gốc cây đầu tiên trên đường Nguyễn Văn Linh, xóa bỏ nhiều vị trí dồn rác thải, đổ chất thải ở các gốc cây xanh. Sự hiện diện các ô lưới này thu hút nhiều người dân quan tâm và nhiệt tình ủng hộ.
Khảo sát thực tế sau lắp đặt cho thấy, các gốc cây xanh trên 2 vỉa hè tuyến đường Nguyễn Văn Linh đoạn từ sân bay Đà Nẵng đến ngã năm Hoàng Diệu trở nên quang đãng, sạch sẽ và mỹ quan hơn. Đây thực sự là tín hiệu tốt trong tầm nhìn tương lai về những vỉa hè đô thị đẹp hơn và hiệu quả hơn cho thành phố Đà Nẵng.

Liên hệ công ty TNHH Công Nghệ Kỹ Thuật Thiên Nam để được hỗ trợ thiết kế đa dạng và báo giá

Hotline: 0799 035 223- 037 768 7273

Mail: gangducthiennam@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.