0799.035.223

Nắp Hố Ga Chống Mùi Uy Tín tại Quảng Nam

Nắp Hố Ga Chống Mùi Uy Tín tại Quảng Nam. Khí hậu Việt Nam thuộc vùng nhiệt đới nên thường có lượng mưa nhiều. Đường phố ẩm ướt, dễ tắc nghẽn nếu không lưu thông được dòng nước. Dẫn đến các mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến người dân sinh sống xung quanh. Nên việc lựa chọn nắp hố ga chống mùi hiệu quả là phương án hàng đầu của các chủ đầu tư.

Nắp hố ga chống mùi là gì?

Nắp Hố Ga Chống Mùi Uy Tín tại Quảng Nam còn được gọi là nắp cống ngăn mùi, nắp cống thoát nước chống hôi. Chúng được dùng để đậy lên các hố ga, miệng cống thoát nước. Giúp kiểm soát, ngăn chặn mùi hôi, vi khuẩn bốc lên từ miệng hố ga.

nap-ho-ga-chong-mui

Ngoài ra, sản phẩm này cũng có các chức năng của nắp hố ga thông thường. Được các nhà đầu tư ứng dụng trong hệ thống cống rãnh, thoát nước khu đô thị, khu công nghiệp.

Cấu tạo nắp hố ga chống mùi

Có nhiều phương pháp ngăn chống mùi của nắp hố ga. Trong đó chủ yếu có 3 phương pháp cơ bản mà các nhà chủ thầu ưu tiên sử dụng:

– Đặt lưỡi gà chống mùi:

Cấu tạo này dành cho loại nắp hố ga có lỗ thao thác, có lỗ thăm thu. Khi đó, nhà sản xuất thiết kế 1 bầu chứa nước thải đặt giữa khung và tấm nắp cống. Bầu ngăn mùi này hoạt động khi có lượng nước vừa đủ chứa trong bầu. Khi đó áp lực nước sẽ tự động đẩy lưỡi gà mở ra để cho nước trào xuống cống. Khi lượng nước hết, áp lực không còn thì lưỡi gà tự động khép lại, khí bên dưới cống không thể thoát lên trên.

– Lắp gioăng cao su ngăn mùi:

phương pháp này áp dụng cho nắp cống ngăn mùi không có lỗ thao tác hoặc lỗ thăm thu. Các cạnh nắp được cố định vào khung bởi bu long và ốc vít. Nơi tiếp giáp giữa nắp hố ga và khung sẽ được lắp đặt gioăng cao su mềm. Gioăng cao su có tác dụng bít kín các khe hở giữa nắp và khung. Khiến cho khí, mùi hôi bên dưới hố ga không thể thoát lên trên qua nắp.

– Bầu ngăn mùi cấu tạo vách ngăn xi phong ruột gà như bồn cầu toilet:

Phương pháp này có cơ cấu hoạt động lúc nào cũng tồn đọng 1 lượng nước nhất định trong bồn. Mực nước này luôn cao hơn khe hở ở vách ngăn đầu tiên. Khi nước trong bồn đầy tới mức nhất định sẽ đẩy trào qua vách ngăn thứ 2 xuống cống. Khi nước trong bồn chứa không đủ, nó luôn tự động ngập vách ngăn mùi đầu tiên, không có khe hở nào để khí, mùi hôi dưới cống thoát lên trên.

Nguyên lý hoạt động của nắp hố ga ngăn mùi

Lưỡi gà ngăn mùi: Khi trời mưa, nước tụ lại dồn xuống cống qua khe thoát của nắp hố ga. Khi đó áp lực nước sẽ tự động đẩy lưỡi gà của nắp cống để chảy xuống dưới. Khi trời nắng khô ráo, lưỡi gà dưới nắp cống sẽ tự động khép lại bằng cơ cấu tự động, chặn mọi khí thoát lên mặt đường.

Lavabo hay xi phong ngăn mùi: Khi nước tụ lại trên mặt đường với một lượng nhất định sẽ chảy vào vào hố thu. Tiếp đó chảy vào 2 ống nhựa và chảy tới hố thu nước tiếp theo. Mực nước trong hố ga tăng lên 0 đến 600 ml thì hố sẽ chảy sang hố ga thu trên đường. Mức nước sẽ giảm xuống 60mm khi lượng nước chảy vào hố thu giảm.

Trong vòng 6 đến 7 tháng, lượng nước mỗi lần mưa xuống sẽ bốc hơi hết. Với nguyên lý hoạt động như trên, thì việc ngăn mùi hiệu quả nằm ở chính cơ cấu hoạt động của sản phẩm. Tức là trong ống dẫn đầu tiên luôn chứa 1 lượng nước nhất định, bịt kín không cho khí thoát lên trên.

Ưu điểm của nắp hố ga ngăn mùi tại Quảng Nam

Nắp Hố Ga Chống Mùi Uy Tín tại Quảng Nam đa dạng về kích thước, tải trọng và chất liệu. Tùy vào nhu cầu sử dụng, chi phí đầu tư mà lựa chọn nắp cống ngăn mùi phù hợp.

Nắp hố ga chống mùi gang cầu, nắp hố ga chống mùi gang xám, nắp hố ga chống mùi composite, nắp hố ga chống mùi bằng thép…. Chúng đều có những đặc điểm chung như sau:

– Ngăn mùi hiệu quả

Với cấu tạo thông minh nên các nắp hố ga chống mùi đã loại bỏ hiệu mùi hôi từ cống rãnh bốc lên. Tại các khu dân cư, khu chung cư thường lắp đặt hố ga chống mùi này thay cho nắp hố ga thông thường.

– Thoát nước tốt

Công dụng này tương tự với các loại nắp hố ga thông thường. Nắp hố ga ngăn mùi với thiết kế thông minh, gọn nhẹ và dễ lắp đặt như các nắp cống thông thường. Ngoài ra, sản phẩm này cũng rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá thành rẻ nhất.

– Độ bền cao

Nhờ có công nghệ hiện đại nên sản phẩm Nắp Hố Ga Chống Mùi Uy Tín tại Quảng Nam đáp ứng được yêu cầu về độ bền và thẩm mỹ. Độ bền của sản phẩm được kiểm chứng bằng thời gian sử dụng lâu dài. Sản phẩm không biến dạng dưới các tác động, tác nhân của môi trường. Điều này là bởi chất liệu gang, thép hay composite hiện nay đều là nguyên liệu có độ bền vượt trội. Các loại nắp cống thoát nước ngăn mùi này phù hợp lắp đặt ở mọi điều kiện môi trường. Đặc biệt là chất liệu composite.

– Chịu được tải trọng lớn

Nắp Hố Ga Chống Mùi Uy Tín tại Quảng Nam được làm từ gang; thép chịu được tải trọng lớn. Vật liệu này ít bị cong vênh là do tính chất cứng, rắn của kim loại. Nắp hố ga chống mùi composite có kết cấu chịu lực của các loại vật chất tổng hợp nên chịu được tải trọng lớn.

Với kỹ thuật chế tạo, kinh nghiệm sản xuất dày dặn của công ty Thiên Nam thì loại nắp hố ga ngăn mùi composite hiện đang được ưa chuộng và tiêu thụ rất lớn trên thị trường, đặc biệt là tại Quảng Nam – Đà Nẵng.

Ngoài chức năng ngăn mùi, các sản phẩm Nắp Hố Ga Chống Mùi Uy Tín tại Quảng Nam còn được xem như là sản phẩm nắp hố ga ngăn chặn nước mưa vô cùng hữu hiệu. Bởi lẽ, đây chính là chức năng thứ yếu vô cùng ưu việt mà sản phẩm này tạo ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.