Nắp hố ga là gì ? Những thông tin về nắp hố ga

Nắp hố ga gang

Nắp hố ga là gì ?

Nắp hố ga là một vật dụng không thể thiếu đối với các công trình xây dựng hệ thống giao thông, xây dựng công nghiệp, tòa nhà hiện đại đến nhà ở dân sinh. Nắp hố ga được thiết kế với các hình dạng khác nhau, phù thuộc vào từng công năng dự án. Nắp hố ga được làm chủ yếu bằng nắp gang, nắp hố ga composite, thép và inox.

Một số nắp hố ga thông dụng

Nắp hố ga được lắp đặt tại các vị trí lòng đường, vỉa hè giúp bảo vệ hế thống điện cáp dưới lòng đất, ngăn cản nước và rác thải. Đặc biệt nắp hố ga sẽ đảm bảo an tòan cho các phương tiện giao thông và cho người khi đi qua sẽ không bị sụt lún rớt xuống cống.

Công dụng của nắp hố ga

Một số công dụng của nắp hố ga như sau:

Hố ga thoát nước tại nhà

Thông thường trong nhà ở, hố ga thường được xây ở khu vực tiếp giáp giữa cống thoát nước thải của gia đình và cống thoát nước công cộng. Lúc này, nhiệm vụ của nó là “điều tiết” và xử lý dòng nước thải.

Quy trình hoạt động của hố ga như sau: nước thải từ khu vực bếp, nhà tắm,… sau khi qua hệ thống bể tự hoại đến hố ga. Tiếp theo, nước thải sẽ chảy đến cống thoát nước chung.

Hố ga thoát nước mưa

Khi trời chuyển biến mưa to, dẫn đến nguồn nước không thoát kịp sẽ gây ra tình trạng ngập úng. Trong trường hợp này, hố ga sẽ “đảm nhận” vai trò thu hút nước mưa chảy vào. Sau đó, luân chuyển dòng nước này đến cống thoát nước chính. Nhờ vậy mà đường phố và nhà cửa không bị ứ đọng nước và luôn khô thoáng.

Hố ga chống mùi hôi thối

Một trong những tác dụng nổi bật của hố ga chính là chống mùi hôi. Nhờ thiết kế đặc biệt, sản phẩm này có thể làm phân tán nhanh chóng các luồng khí hôi.

Đặc điểm kỹ thuật của nắp hố ga

Thiên Nam là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nắp hố ga. Mang đến cho các công trình các dòng sản phẩm hố ga chất lượng cao, đảm bảo an toàn và thẩm mỹ sản phẩm. Luôn được các đối tác, quý khách hàng tin tượng lựa chọn cho các dự án lớn, vừa và nhỏ.

  • Nắp hố ga gang: được đúc hình thanh từ hai loại gang cầu và gang xám.
  • Quy trình sản xuất: khi nhận được thiết kế yêu cầu từ khách hàng, thông tin này sẽ được truyền đến bộ phận tạo khuôn sản phẩm (theo đúng yêu cầu khách hàng). Sau khi đã hoàn thành khuôn sẽ tiến hành bước nấu gang và rót gang vào khuôn đã được chế tạo. Bước cuối cùng sẽ lấy thành phẩm từ khuôn qua các bước làm sạch, sơn, đóng gói và vận chuyển đến công trình.
  • Nắp hố ga đượch thiết kế chịu được tải trọng theo tiêu chuẩn Châu Âu BS EN 124:1994. Mức tải được chia làm 6 cấp độ.
  • Cấp 1: tải trọng >=15KN tương đương 1,5 tấn. Phù hợp lắp đặt cho các vị trí người đi bộ, xe đạp.
  • Cấp 2: tải trọng >=125KN tương đương 12,5 tấn. Phù hợp cho vị trí người đi xe ngắn máy.
  • Cấp 3: tải trọng >= 250KN tương đương 25 tấn. Phù hợp với vị trí có xe ô tô 4-7 chỗ đi qua.
  • Cấp 4: tải trọng >= 400KN tương đương 40 tấn. Phù hợp vị trí cho xe công tải trọng lớn đi qua.
  • Cấp 5: tải trọng>= 600KN tương đương 60 tấn. Phù hợp các vị trí đường xó xe tải trọng rất lớn.
  • Cấp 6: tải trọng >= 900Kn tương đương 90 tấn phù hợp lắp đặt các vị trí tại sân bay

Các loại nắp hố ga phổ biến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nắp hố ga được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Sau đây chúng tôi chia sẻ một số loại nắp hố ga phổ biến như sau:

Nắp hố ga bằng bê tông cốt thép

Hố ga đúc khuôn sẵn không chỉ rút ngắn thời gian lắp đặt. Mà còn gia tăng độ bền chắc khi sử dụng. Bởi vì được sản xuất theo khuôn nên chất lượng của sản phẩm này được đánh giá cao và dễ dàng thi công.

Nắp hố ga nhựa

Hố ga làm từ chất liệu nhựa chuyên dụng, nhưng phổ biến nhất vẫn là nhựa PVC. Với đặc tính là có độ bền cao và đảm bảo an toàn cho người dùng. Hố ga bằng nhựa được rất nhiều khách hàng yêu thích sử dụng.

Nắp hố ga composite

Hố ga Composite có ưu điểm là tải trọng nhẹ nên dễ dàng vận chuyển, lắp đặt. Hơn nữa, chất liệu này có độ bền và khả năng chịu lực tốt nên được ứng dụng chủ yếu trong các công trình xây dựng,…

Kết luận

Qua bài chia sẻ này Thiên Nam mong muốn quỹ khách hàng sẽ hiểu rõ hơn công dụng của nắp hố ga và một số loại nắp hố ga phổ biến hiện nay. Nếu quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm này, hãy liên hệ đến chúng tôi để được báo giá và hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THIÊN NAM

Hotline: 0799.035.223

VP 1: Lô 4D – Đường số 9 KCN Hòa Khánh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
VP 2: Đường số 3, KCN Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội

Email: Gangducthiennam@gmail.com