0799.035.223

Phân biệt song chắn và lưới chắn rác hiện nay

Song chắn rác và lưới chắn rác là những thiết bị dùng để xử lý nước thải. Đặc điểm chung của hai loại dụng cụ này đó là thiết kế các khe hở trên bề mặt, với mục đích lọc rác thải và giúp cho dòng nước chảy qua hiền hòa hơn.

Đặc điểm của song chắn rác

Song chắn rác có thể được lắp đặt với 3 kiểu dáng khác nhau như: thẳng đứng, nằm ngang hoặc đặt nghiêng. Cụ thể hơn, song chắn đứng thường được bố trí ở phía trong gầm vỉa hè và không chịu tác động trực tiếp bởi lực tải của xe cộ qua lại. Tương tự, song chắn nghiêng cũng được bố trí như trên nhưng có thể chịu ảnh hưởng bởi lực tải từ bánh trước của xe. Điểm khác biệt của song chắn nghiêng so với hai loại trên đó là chịu tác động trực tiếp của bánh xe đi qua.

Song chắn rác thường được thiết kế đặt tại các vị trí yêu cầu chịu tải trọng lớn nên thường sử dụng các loại vật liệu gang, composite, thép, inox và bê tông.

Đặc điểm của lưới chắn rác

Có thể nói, thiết kế của lưới chắn rác là những thanh kim loại xếp đều nhau từ 20 – 50mm. Đồng thời, vật liệu làm nên lưới chắn đều nổi bật với ưu điểm chịu lực cực kỳ tốt. Thông thường, lưới chắn được phân thành 3 loại phổ biến:

  • Kích thước khe hở
  • Theo cách thức thu gom rác
  • Tuỳ thuộc vào vật liệu sản xuất: gang hoặc composite.

Phân loại song chắn rác

Song chắn rác tinh: Đây là loại song chắn có thể lọc được cả rác thải có kích thước nhỏ nhất. Do đó, khoảng cách tối thiểu giữa các thanh nan giao động từ 0,5 – 10mm.

Song chắn rác thô: Đúng với tên gọi của nó, song chắn thô dùng để gạt những loại rác thô dạng rắn như bao bì nilon, cành cây,… Sản phẩm này thiết kế các thanh nan có khoảng cách từ 10 – 50mm.

Phân loại lưới chắn rác

Lưới chắn rác bằng gang: Sản phẩm lưới chắn gang được sản xuất từ hai loại vật liệu chủ yếu là gang cầu và gang xám. Trong đó, lưới chắn gang cầu nổi bật với những ưu điểm là chắc chắn và bền bỉ hơn so với chất liệu gang xám.

Lưới chắn rác composite:  composite là chất liệu nhựa tổng hợp nên nó hội tụ đầy đủ mọi ưu thế từ các thành phần nguyên vật liệu. Thêm vào đó, sản phẩm này còn chinh phục được khách hàng khó tính nhờ các tiêu chí sau:

  • Giá thành phù hợp “túi tiền” của nhiều đối tượng khách hàng
  • Trọng lượng nhẹ, dễ tháo lắp
  • Khả năng chịu lực tốt
  • Chống trơn trượt hiệu quả
  • Ngăn chặn quá trình ăn mòn theo năm tháng, phù hợp khi sử dụng trong môi trường tiếp xúc với hóa chất, xử lý chất thải,…
  • Có tính thẩm mỹ cao và dễ dàng làm sạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.