Sự cần thiết của nắp hố ga trong hệ thống thoát nước

Nắp hố ga đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống thoát nước đô thị, khu công nghiệp và hạ tầng giao thông. Giúp cho hệ thống vận hành thoát nước không bị ùn tắc và tăng độ thẩm mỹ cho đô thị.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm hố ga đa dạng phục vụ cho nhu cầu từng dự an như sau:

Nắp hố ga gang đúc

Vật liệu đúc có thành phần chính là Fe và C nên vật liệu gang có khả năng chịu lực tốt, chống gỉ sết và có tuổi thọ lâu bền. Giá thành vật liệu này phù hợp với tất cả các công trình và sản phẩm có thể thu hồi để tái chế mới.

Nắp hố ga Composite

Được chế tạo từ nhựa tổng hợp có đặc tính vật lý cao khác với nhựa PVC, PE thông thường. Vật liệu nhựa tổng hợp này có khả năng chịu nhiệt, chịu lực cơ học và chống lão hóa rất tốt. Loại nắp hố ga composite cũng khá dễ dàng trong việc vận chuyển và thi công lắp đặt, trong quá trình sử dụng không bị nứt, cong vênh.

Ứng dụng của nắp hố ga

Các sản phẩm thoát nước như nắp hố ga ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn. Sản phẩm nắp gang luôn được thiết kế cải tiến để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các công trình và trở thành một sản phẩm không thể thiếu.

Nắp hố ga hỗ trợ thoát nước nhanh và hiệu quả

Bạn đọc có thể hiểu rõ hơn ứng dụng thoát nước của nắp hố ga gang bằng cách hình dung chúng giống như những hố ga thoát nước trong nhà tắm. Tuy nhiên kích cỡ của nó sẽ được phóng đại lên nhiều lần và độ bền cũng như khả năng chịu lực cũng cao hơn nhiều lần.

Phần nắp trên của hố ga giúp chặn lại rác thải lớn, vật thải rắn như túi nilon, cây cỏ khô, rác thải bao bì khác. Từ đó giúp cho những quá trình xử lý tiếp theo diễn ra đơn giản, hiệu quả hơn.

Đặc biệt những nắp đậy gang thoát nước còn có khả năng thay đổi tốc độ dòng chảy và độ dốc dòng chảy. Sự thay đổi này mạnh hay yếu còn tùy thuộc vào cách lắp đặt vị trí nắp đậy thoát nước

Sản phẩm này có công năng, tính ứng dụng mạnh mẽ trong việc xử lý thu nước mưa, nước thải. Hỗ trợ tối ưu cho hệ thống thoát nước, giảm ngập lụt, ô nhiễm.

Nắp hố ga tạo tính an toàn cho hệ thống giao thông

Thông thường những hố ga sẽ được thiết đặt trên lề đường, vỉa hè, làn đường dân sinh. Có như vậy khi trời mưa, nước ngập hay khi sản xuất sinh hoạt tạo nước thải thì hố ga mới có thể “thu dọn” nhanh chóng.

Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà khi để hố ga, cống thoát nước hở, tính an toàn khi sử dụng giao thông là không cao. Mọi người có thể vô tình lọt chân vào vị trí hở này. Xe cộ qua lại cũng có thể bị lọt bánh xe… Đó là chưa kể trẻ em  chơi đùa có thể dễ dàng bị ngã vào đây nếu không cẩn thận

Lúc này, tính ứng dụng của nắp đậy thoát nước được phát huy. Gang là một chất liệu chất lượng, có độ cứng, đồ bên và khả năng chịu lực lớn. Chính vì thế mà khả năng vỡ nắp đậy thoát nước được giảm thiểu đi tối đa. Do đó, nỗi lo của mọi người khi tham gia giao thông cũng được giải tỏa tốt hơn.

Tăng độ thẩm mỹ

Nắp hố ga thường được đúc với nhiều chi tiết hoa văn ấn tượng, đẹp mắt và sắc nét tạo nên một mỹ quan cho đô thị. Đông thời khả năng ngăn mùi cao là một ưu điểm nắp hố ga đem lại.